Thổ Địa Truyền Kỳ poster
Poster Thổ Địa Truyền Kỳ

Phim Thổ Địa Truyền Kỳ - THVL1

Đạo diễn:
 
Diễn viên:
, , , , , , , , , , ,..  
Thể loại:
Phim Dã Sử - Cổ Trang,Phim Thần Thoại,Phim Truyền Hình
Quốc gia:
 
Thời lượng:
96 Tập  
Năm phát hành:
2013  
Status:
Tập 126  
5
5/5 từ 1000 lần đánh giá.
xem phim
Nội dung phim:

Phim Thổ Địa Truyền Kỳ tương truyền có một viên quan thanh liêm tên gọi Trương Phúc Đức, sau khi chết đi được Ngọc Hoàng phái trở về nhân gian làm thổ địa. Do thân phận là người phàm nên Phúc Đức được Ngọc đế ban hôn với con gái của Thành hoàng để vị tiên nữ này sẽ giúp đỡ thổ địa trong bước đường sau này. Thành hoàng tuy bất mãn nhưng cũng đành cắn răng chấp nhận.

Hình ảnh trong phim Thổ Địa Truyền Kỳ

Trong ngôi miếu nhỏ, gia đình của vợ chồng thổ địa cũng đầy màu sắc như rất nhiều gia đình khác chốn nhân gian, có yêu thương, hiểu lầm, có ghen tuông, hờn giận. Thổ địa gia gia nhân hậu, luôn muốn cứu độ thế gian nhưng lại rất sợ vợ… và bao câu chuyện bi hài cũng bắt đầu từ đó.

Thổ Địa Truyền Kỳ

Với kết cấu bao gồm nhiều câu chuyện nhỏ riêng biệt, bộ phim giống như một chuyến phiêu lưu thú vị của vợ chồng thổ địa với nhiều cuộc gặp gỡ lẫn đối đầu khác nhau. Mỗi câu chuyện lại mở ra một hoàn cảnh, một tình tiết mới lạ mà mỗi nhân vật trong đó thông qua chuyện đời mình lại mang đến một thông điệp ý nghĩa nhất định… đó là chàng thư sinh ngốc nghếch trên đường lên kinh ứng thí nửa đường lại vướng vào tơ duyên, là người vợ nhỏ không ngừng giở mưu kế nhằm tranh quyền lợi với chính thất, là chàng trai vì uất hận gieo mình xuống sông tự vẫn nhưng khi hóa thành oan hồn lại muốn giúp đỡ những kẻ muốn quyên sinh khiến cho đường sinh tử rối ren…

Thổ Địa Truyền Kỳ

Tất cả họ gặp nhau trong câu chuyện chung đậm triết lí nhân quả báo ứng. Mải mê trong vòng danh lợi, nhiều người chỉ lo vun tròn cho riêng mình một cuộc sống giàu sang phú quý bất chấp những hành vi độc ác mà không biết mình đã âm thầm tạo nghiệp, đến khi quả báo tìm đến, hối hận thì đã muộn. Và Thổ địa với tấm lòng nhân hậu chính là người khai sáng cho họ, hoặc là dừng lại kịp lúc hoặc là nhìn về quá khứ để ăn năn, sám hối và tìm thấy con đường đi đúng đắn: làm điều thiện, trọng nhân nghĩa và biết thứ tha.

Từ khóa tìm kiếm:

Phim Thổ Địa Truyền Kỳ - THVL1 tập 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10, tập 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20, tập 21 22 23 24 25 26 27 28 29, tập 30 31 32 33 34 35 .., tập cuối, Thổ Địa Truyền Kỳ - THVL1 trọn bộ thuyết minh, phim Thổ Địa Truyền Kỳ - THVL1 2013 vietsub, XEM PHIM Thổ Địa Truyền Kỳ - THVL1 phụ đề tiếng việt
Bình luận Phim - Facebook